Mẹo Nhỏ Giúp Nhà Bạn Luôn Gọn Gàng Và Ngăn Nắp

Mùa hè đã dần kết thúc và năm học mới sắp bắt đầu, đây là thời điểm hoàn hảo để sắp xếp mọi thứ.

Tranh canvas là loại tranh được in trên chất liệu canvas với công nghệ in hiện đại bằng các loại mực in chuyên dụng như Dye, Pigment, Ecosolvent của máy in phun. Bản in thành phẩm tranh canvas có độ sáng thấp, màu sắc dịu và cho hình ảnh trung thực. Tranh canvas phù hợp cho nhiều loại không gian nhà bạn, từ phòng khách, phòng ngủ cho tới phòng ăn.

Dọn dẹp có thể rất khó nhằn, bởi lẽ làm sao bạn có thể vứt bỏ những món quà lưu niệm hay tấm hình từ một kỳ nghỉ yêu thích, thậm chí là những món quà “xấu xí” nhưng lại đến từ những thành viên quan trọng trong gia đình? Với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian thoáng đãng để giữ tất cả vật lưu niệm ưa thích:

Hãy chia nhỏ thời gian dọn dẹp thành 5, 10 hoặc 15 phút. Vì đôi khi, làm việc trong một khoảng thời gian ngắn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Vài phút dọn dẹp những góc nhỏ với đôi lần trong ngày sẽ đẩy tiến độ dọn dẹp lên nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

mẹo dọn dẹp sắp xếp nhà cửa hiệu quả

Xếp mọi thứ bạn có thành bốn hạng mục sau: RÁC, THANH LÝ, LƯU GIỮ, ĐỔI VỊ TRÍ. Tuy không phải là phương pháp nhanh nhất nhưng việc phân loại sẽ khiến công việc dọn dẹp dễ dàng theo một cách hệ thống nhất.

mẹo dọn dẹp sắp xếp nhà cửa hiệu quả nhất - sonice

Hãy sử dụng nguyên tắc 6 tháng, nghĩa là: nếu có món đồ nào bạn không dùng tới trong 6 tháng, hãy cho chúng đi. Vì dù có giữ lại, bạn cũng sẽ “bỏ xó” chúng trong 6 tháng tới.

mẹo dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa hiệu quả nhất

Hãy sử dụng nguyên tắc 6 tháng, nghĩa là: nếu có món đồ nào bạn không dùng tới trong 6 tháng, hãy cho chúng đi. Vì dù có giữ lại, bạn cũng sẽ “bỏ xó” chúng trong 6 tháng tới.

 

mẹo dọn dẹp sắp xếp nhà cửa ngăn nắp gọn gàng

Hãy sắm một chiếc giỏ đựng rác. Điều này có vẻ lạ lẫm, nhưng để giỏ rác trong tầm mắt sẽ giúp bạn siêng dọn dẹp và loại bỏ những thứ không cần thiết hơn. Đừng lo sợ giỏ rác làm xấu không gian, vì bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc giỏ rác phù hợp với văn phòng hay phòng khách và trông rất xinh như thế này đây 

mẹo dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp

Nếu bạn phải cất giữ mọi thứ, ít nhất hãy sắp xếp chúng thật gọn gàng, một cách đơn giản để thực hiện điều đó là tận dụng tối đa không gian tường nhà bằng một tấm bảng gỗ treo dụng cụ. Chiếc bảng với phần chốt thông minh sẽ giúp bạn treo những chiếc cốc ưa thích, thậm chí là có cả ngăn để đặt đồ dùng. Nếu bạn muốn dán những bức ảnh xinh xinh, giấy ghi chú nhỏ nhỏ hay treo dụng cụ gia dụng tiện ích, hãy cân nhắc đến giá treo khung lưới.

 

mẹo nhỏ dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp

Việc loại bỏ mớ lộn xộn sẽ mất chút thời gian, nhưng bạn sẽ không bao giờ hối hận khi hoàn thành, bởi lẽ nó sẽ mang lại nguồn năng lượng mới vào cuộc sống. Hãy nhớ điều này “Bước đầu tiên trong việc thiết kế cuộc sống bạn mong muốn là loại bỏ những thứ bạn không cần” - Joshua Becker 

Fanpage Facebook